Bạn phiền lòng vì khi cần dùng các dụng cụ nhưng lại không nhớ chúng ở đâu. Chỉ vì không gian cửa hàng của bạn bị hạn chế không có nghĩa là bạn không thể xây dựng những điều tuyệt vời trong đó. Dọn dẹp, sắp xếp và nghiêm túc xem bạn muốn làm công việc gì, và bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hiệu quả và thú vị khi dành thời gian cho nó. Dưới đây là các bước để giúp bạn sắp xếp lại cửa hàng trở nên gọn gàng và khoa học hơn.

Cách sắp xếp bố trí máy trong xưởng làm mộc dựa trên những nguyên tắc cơ bản: luôn nhóm những chiếc máy có liên hệ mang tính liên tục trong các công đoạn chế biến gỗ vào làm môt: máy cưa bàn, bào cuốn và bào thẩm. Nên tách biệt rõ ràng giữa hai khu vực ra phôi và hoàn thiện sản phẩm( lắp ráp, hoàn thiện). Nó đảm bảo được không gian làm việc khoa học cũng như hạn chế được bụi trong quá trình sản xuất. 

Lên ý tưởng các bước để sắp xếp lại cửa hàng của bạn

1. Xác định mục tiêu của bạn: Nếu việc xây dựng các đơn vị tường, tủ bếp và bàn trang điểm trong phòng tắm là việc của bạn, bạn sẽ phải dành chỗ trong cửa hàng của mình cho các mặt hàng dạng tấm. Không chỉ mang chúng vào cửa hàng và cắt chúng theo kích cỡ, mà còn lưu trữ chúng. Khu vực lưu trữ hàng hóa dạng tấm này là một trong những thứ đầu tiên Brown xây dựng khi chuyển đến cửa hàng mới của mình.

2.Phác họa theo tỷ lệ: Thay vì di chuyển máy móc hạng nặng xung quanh cửa hàng của bạn để xem nơi nào phù hợp nhất, hãy tạo một bản vẽ theo tỷ lệ về chu vi cửa hàng của bạn và bất kỳ chướng ngại vật nào, sau đó cắt bỏ các máy móc và đồ đạc theo tỷ lệ mà bạn có thể dễ dàng định vị trên trang giấy.

3.Các giai đoạn khác nhau, nhưng ở cùng một khu vực.

Giai đoạn 1: Dọn dẹp lại cửa hàng

Giai đoạn 2: Chuyển dụng cụ, máy móc vào cửa hàng.

Giai đoạn 3: Có sự điều chỉnh để cửa hàng thêm hoàn thiện.

4.Bắt đầu thêm những dung dụng cụ lớn : Những cỗ máy lớn hơn, chẳng hạn như bàn cưa của Brown, được đặt ở vị trí đầu tiên. Khi chúng đã ở đúng vị trí, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để hiểu cách bố trí sẽ hoạt động. Những gì mọi người bắt đầu với sẽ khác nhau.

5.Đo lường: Brown muốn đảm bảo khoảng cách phía sau lưỡi cưa bàn của anh ấy ít nhất là 8' để anh ấy có thể cắt một tấm vật liệu đầy đủ một cách chính xác.

6.Nơi lưu trữ cho mọi thứ : Mọi thứ nên có một vị trí, đặc biệt là những đồ thường được sử dụng. Đinh, vít hoặc móc thường là tất cả những gì cần thiết. Tại đây, Brown đã đóng một vài con vít vào cạnh tủ đựng đồ để cất giữ một số phụ kiện của dụng cụ điện cầm tay.

7.Lưu trữ đơn giản: Brown đã làm tủ lưu trữ đơn giản này cho các dụng cụ điện mà anh ấy sử dụng thường xuyên. Khi họ bước ra từ phía sau những cánh cửa đóng kín, họ sẽ dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận hơn. Bạn có thể thích thú với việc lưu trữ tại cửa hàng, nhưng chắc chắn là không cần thiết.

8. Tìm kiếm thêm ý tưởng 

Sau khi bạn đã thực thi 7 bước trên, đã đo lường rồi mà chưa thấy thỏa mã với các ý tưởng của mình, bạn nên tìm kiếm thông tin trên internet, nhất là mạng Pinterest. Bạn cũng cớ thể tham khảo của bài viết gốc của bài viết này
https://congcutot.vn/Nghe-moc-c201/sap-xep-xuong-moc-326.html , chúng tôi cho rằng đây là bài viết rất tốt của chủ đề này mà bạn nên đọc qua.

Thực thi ý tưởng 

1. Đưa ra một số quyết định khó khăn

Băn khoăn, do dự.

Bây giờ là lúc để thành thật với chính mình. Thứ tự kinh doanh đầu tiên là xác định loại công việc bạn muốn làm trong cửa hàng của mình. Nếu là đồ lắp sẵn, bàn trang điểm và một bộ tủ bếp mới được nằm trong danh sách việc cần làm của bạn thì bạn sẽ cần có khả năng xử lý hàng hóa là những tấm gỗ có kích thước với tỷ lệ 4 × 8 và có đủ không gian để lắp ráp tủ tạm thời trước khi chúng được lắp đặt vào nhà bạn. Trừ khi bạn có một không gian rất rộng, bạn sẽ phải tập trung vào việc chỉ có sẵn các công cụ và máy móc cần thiết để bạn có thể có một số không gian mở.

Ở đầu bên kia của của không gian lưu trữ có ánh nắng chiếu vào, nếu định rẽ, bạn sẽ có thể di chuyển với không gian ít hơn nhiều. Chỉ một số máy cỡ trung bình là thực sự cần thiết để tiện và sản phẩm bạn sản xuất không cần một khu vực rộng mở để xử lý. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với việc thực hiện nhiều công việc kỹ thuật làm hoa văn cho gỗ, công việc cưa cuộn và nhiều trò tiêu khiển khác không đòi hỏi nhiều về máy móc lớn hơn hoặc công việc dở dang lớn.

Hầu hết mọi người có thể sẽ rơi vào đâu đó ở giữa. Hầu hết mọi người có thể cũng sẽ muốn làm nhiều thứ khác nhau trong cửa hàng của họ, vì vậy đây sẽ được gọi  là một cuộc đấu tranh cho mỗi người. Nếu không gian thực sự là một vấn đề, bạn sẽ phải sáng tạo để có thể bố trí cửa hàng linh hoạt, cố gắng hết sức để ngăn nắp hoặc bất kỳ cách nào khác mà bạn có thể nghĩ ra để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

2. Dọn sạch cửa hàng những thứ không cần thiết

Tôi biết bạn đang tính nói gì…  Nhưng tôi cũng phải nhét máy cắt cỏ, thuyền cao tốc và ô tô gia đình vào cửa hàng ga-ra riêng của mình. Nếu đó thực sự là trường hợp bạn phải giải quyết vấn đề đó, nhưng nếu bạn có thể đậu và che bạt máy cắt cỏ của mình tại nhà một người bạn vào mùa đông, cất thuyền của bạn tại bến du thuyền và mua hoặc xây dựng một nơi trú ẩn cho phương tiện của gia đình, bạn sẽ có rất nhiều linh hoạt hơn khi nói đến không gian cửa hàng của bạn.

Và đừng quên những thứ nhỏ nhặt. Tất cả mọi thứ từ cưa xích và xe cút kít đến gậy khúc côn cầu và lốp xe mùa đông ít nhất nên được xem xét nghiêm túc. Để nghiêm túc với khoảng không gian cửa hàng nhỏ mà bạn có, bạn phải loại bỏ tất cả các mặt hàng không thực sự cần thiết ở đó. Có thể dự án đầu tiên của bạn là xây dựng một nhà kho ở sân sau cho nhiều vật dụng này. Nếu bạn thực sự không thể di chuyển các mặt hàng không liên quan đến chế biến gỗ ra khỏi cửa hàng, hãy cố gắng hết sức để cất chúng đúng cách và càng xa càng tốt. Lưu trữ trên cao và giá đỡ chuyên dụng, được cân nhắc kỹ lưỡng là những nơi tốt để bắt đầu.

3. Lên kế hoạch

Lên kế hoạch.

Bước này liên quan đến việc xem xét cẩn thận hơn bất kỳ điều gì khác. Bây giờ bạn đã có không gian cửa hàng rõ ràng nhất có thể, đã đến lúc xem xét tất cả máy móc, dụng cụ cầm tay, bàn làm việc, kho chứa và bất kỳ vật dụng nào khác của cửa hàng mà bạn sẽ cần để phù hợp với không gian. Nếu không gian của bạn thực sự nhỏ thì có thể chỉ có một hoặc hai tùy chọn để bố trí, nhưng nếu bạn có một không gian vừa phải thì sẽ có nhiều tùy chọn.

4. Chuẩn bị không gian

Một khi bạn có một kế hoạch sàn mà bạn cảm thấy sẽ hiệu quả, bạn nên chuẩn bị không gian để chứa tất cả các mặt hàng. Có lẽ các bức tường có thể sử dụng một lớp sơn. Một vài cửa sổ mới có thể hữu ích để mang lại một số ánh sáng tự nhiên vào không gian. Ổ cắm điện hoặc ánh sáng bổ sung có thể được thêm vào. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để thực hiện công việc này trước khi đưa tất cả máy móc và công cụ vào vị trí.

Những thứ khác bạn có thể làm là tủ hoặc kệ chứa đồ bổ sung, mặc dù những vật dụng này có thể dễ xây dựng hơn sau khi cửa hàng mới của bạn đi vào hoạt động. Tôi thấy tốt nhất là có một không gian lưu trữ cho mọi thứ và giữ mọi thứ trong không gian đó. 

5. Đưa những “ông lớn” vào cuộc

Các máy lớn nhất, cũng như các đồ đạc như bàn làm việc, tủ lưu trữ lớn và bất kỳ vật dụng nào khác mà bạn cần xem xét nghiêm túc khi nói đến quy trình làm việc và không gian. Nếu bạn có tủ dụng cụ hoặc tủ lưu trữ lớn, có thể dễ dàng dọn sạch chúng hơn trước khi đặt chúng vào vị trí, nhưng điều đó có thể không đúng. Khi bạn đã đặt chúng vào vị trí theo sơ đồ cắt giấy của mình, hãy bắt tay vào việc. Chà… hãy giả vờ đi làm. Chỉ cần tưởng tượng bạn đang ở trong cửa hàng được tổ chức đầy đủ của bạn, làm việc trên một dự án. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể xem xét việc cắt các mặt hàng dạng tấm, bào gỗ cứng, chà nhám, lắp ráp, hoàn thiện và tiện.

6. Thêm các mục nhỏ hơn

Bổ sung các dụng cụ nhỏ hơn.

Mang theo tất cả các dụng cụ cầm tay, dụng cụ điện cầm tay, phụ kiện, vật tư hoàn thiện, v.v. mà bạn có và cố gắng hết sức để sắp xếp ngăn nắp. Một lần nữa, mọi thứ đều có một vị trí, và mọi thứ ở vị trí của nó. Làm bất kỳ bảng treo tường nào để giúp sắp xếp bất kỳ vật dụng nào là một ý tưởng tuyệt vời. Đôi khi, nó đơn giản như đặt một thanh gỗ nhỏ lên tường, đóng một vài con vít vào đó và treo một vài vật dụng lên đó để chúng tránh đường.

Tại thời điểm này, bạn nên cố gắng hết sức để tổ chức nghiêm túc. Nếu bạn bắt đầu với vô số đồ lặt vặt nằm trên sàn, nó có thể sẽ giữ nguyên như vậy trong một thời gian dài và chỉ cản trở bạn trên đường đi.

Một lần nữa, hãy ghi nhớ mọi giao dịch mua công cụ mới mà bạn có thể có trong tương lai. Đôi khi rất khó để dự đoán chính xác những gì bạn sẽ mua sau đó, nhưng nếu bạn luôn muốn có một món đồ mới và bây giờ có tiền và không gian cho nó, thì ít nhất bạn cũng nên xem xét điều đó sẽ thay đổi bố cục cửa hàng của mình như thế nào 

7. Kiểm tra và Điều chỉnh

Tại một thời điểm nào đó, bạn phải ngừng làm việc tại cửa hàng của mình và bắt đầu làm việc với dự án tiếp theo của mình. Khi bạn làm điều này, bạn có thể sẽ nhận ra một số thay đổi phải được thực hiện và điều đó tốt. Tất cả các kế hoạch trên thế giới, ngoài rất nhiều suy nghĩ phản biện chỉ với các hạng mục lớn hơn, sẽ không cho bạn biết tất cả các chi tiết nhỏ mà bạn cần biết. Làm việc trong không gian là cách duy nhất để làm điều đó.

Đừng thực hiện quá nhiều thay đổi lớn ngay lập tức, trừ khi rõ ràng là chúng cần thiết. Khi bạn tìm hiểu quy trình làm việc mới của mình diễn ra như thế nào và bạn gặp khó khăn ở đâu, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh.

Mua đồ nghề làm mộc ở đâu uy tín

Bạn đang loay hoay để tìm kiếm một nơi mua hàng uy tín và chất lượng về những công cụ dụng cụ hay máy móc làm mộc. Nếu bạn đang ở tại Hà Nội thì đừng bỏ qua cửa hàng Công Cụ Tốt là một trong những nơi mua đồ nghề làm mộc ở Hà Nội được nhiều người tin tưởng. Cửa hàng là nơi mà nhiều thương hiệu nổi tiếng trong ngành mộc tin tưởng để lựa chọn là đơn vị đồng hành cũng như là đại diện thương hiệu cho các nhãn hàng nổi tiếng như: Tolsen hay Milwaukee,...

Không chỉ phục vụ những khách hàng tại Hà Nội, họ còn sẵn sàng mang đến cho khách hàng mọi miền đất nước những sản phẩm tốt nhất thị trường. Ngoài những nhân viên trực tiếp bán hàng tại cửa hàng còn có một đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ xa qua website congcutot.vn hoặc qua các trang bán hàng thương mại điện tử như shopee hay lazada.

Thông tin liên hệ: 

- Website: https://congcutot.vn/

- Hà Nội: 18, ngách 87/23 Tân Xuân

- Sài Gòn: 181/31/15 Bình Thới, Q11

- Viettel: 0966.404.460

- Vina: 0911.22.44.60

- Mobile: 0909.69.44.60

- Vietnamobile: 092.844.4460